Lớp cập nhật kiến thức đợt 3/2013 – phía Nam

130921 CNKT dot 3 (h)

 

Chi Hội Kế toán hành nghề Việt Nam VICA – Văn phòng Phía Nam được sự ủy quyền của VAA đã đứng ra tổ chức lớp CNKT đợt 3/2013 với 02 chuyên đề chính đang được các đơn vị và cá nhân hành nghề đặc biệt quan tâm:

 

– Các chính sách thuế mới có hiệu lực từ 01/07/2013 do Ông Nguyễn Văn Phụng Chuyên gia cao cấp, Vụ phó Vụ chính sách thuế của Bộ Tài chính trình bày;

 

– Cách tính toán và lập báo cáo giao dịch liên kết theo Thông tư 66/2010/TT-BTC do TS Nguyễn Xuân Sơn – Vụ phó, Phó trưởng Ban cải cách và hiện đại hóa ngành thuế, Tổng cục thuế trình bày;

 

Trong đợt cập nhật này, gần 80 Kế toán viên đang hành nghề kế toán tại các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán và các Công ty Kiểm toán tại Tp. HCM cũng đã cử nhân viên tham dự lớp do chuyên đề rất phù hợp. Bà Trịnh Hồng Nguyệt – UVBCH, Phó Chủ tịch VAA và Ông Mai Thanh Tòng, VBCHTW VAA, Phó chủ tịch VICA đã dành thời gian cả 2 ngày tham dự với lớp học.

 

Nhìn chung cả hai chuyên đề trên rất thiết thực và bổ ích cho kiến thức của những người hành nghề kế toán. Đặc biệt là phần hướng dẫn cách chọn dữ liệu và lập báo cáo theo Thông tư 66/2010/TT-BTC do TS Nguyễn Xuân Sơn đã thu hút được sự quan tâm của học viên. Rất nhiều câu hỏi đã được học viên trao đổi và đã được các giảng viên giải đáp thấu đáo, góp phần giúp các đơn vị, cá nhân trang bị thêm kinh nghiệm xử lý tốt hơn những vấn đề phức tạp trong quá trình cung cấp dịch vụ đa dạng cho khách hàng.

 

Tại buổi cập nhật kiến thức lần này, VICA cũng đã chính thức áp dụng Nội quy lớp học theo Quyết định số 187/QĐ-HKT-VICA do Chủ tịch VICA ban hành đã góp phần hạn chế tối đa những bất cập trong việc CNKT của những người hành nghề kế toán. Đồng thời chấn chỉnh ngay việc các đơn vị cử nhân viên học thay để tính giờ cho Kế toán viên hành nghề của Đơn vị mình.

 

Sau lớp CNKT đợt 3/2013 hơn 80% Kế toán viên hành nghề Phía Nam đã tham gia cập nhập đủ hoặc thừa số giờ theo quy định. Tuy nhiên, vẫn còn gần 20% Kế toán viên chưa tham dự đủ số giờ vì nhiều lý do khác nhau, đáp ứng nguyện vọng của Các Anh/Chị/Em hành nghề chưa tham dự CNKT đủ thời gian theo quy định sắp tới VICA HCM sẽ xin ý kiến VAA tổ chức một số buổi hội thảo, tọa đàm chia sẽ kinh nghiệm hành nghề kế toán có tính giờ cho các Anh/Chị/Em còn thiếu giờ theo quy định.

 

Tin VICA

 

TÀI LIỆU CHUYỂN GIÁ – TS. NGUYỄN XUÂN SƠN