Mẫu văn bản giải trình doanh nghiệp bỏ trốn

9 chot cwdw

Trước tình hình chung, gần đây hàng loạt doanh nghiệp đã bị cơ quan thuế yêu cầu giải trình làm rõ việc sử dụng các hóa đơn thuộc danh sách 524 doanh nghiệp do tổng cục thuế ban hành kèm theo Công văn số 1798/TCT-TTKT ngày 16/5/2023 để khấu trừ thuế GTGT, hoàn thuế GTGT (nếu có), tính vào chi phí thuế TNDN. Trong đó, một số anh em đồng nghiệp chưa biết sẽ giải trình như thế nào để có kết quả tốt nhất khi phần lớn vướng mắc về việc mua hàng hoá, sử dụng dịch vụ nhưng không có hợp đồng ký kết giữa hai bên…

Liên quan đến nội dung này, để việc giải trình đạt được kế quả tốt nhất, tôi đề nghị ACE nên trích dẫn quy định về hợp đồng tại các Điều 119 và Điều 385 Bộ Luật Dân sự 2015 để làm cơ sở giải trình cho cơ quan thuế. Tôi tin sẽ được chấp nhận.

Nhân đây, theo yêu cầu của một số ACE Đồng nghiệp, tôi soạn 01 văn bản hướng dẫn cách viết văn bản giải trình để ACE mình tham khảo. Một lần nữa, tôi khẳng định nếu như Công ty ACE mình thật sự có phát sinh việc mua hàng hoá, sử dụng dịch vụ này thì không có việc gì phải lo lắng cả.

TẢI VĂN BẢN GIẢI TRÌNH

Giai trinh hoa don bo tron

Tin liên quan