Hội thảo “Tổng hợp các sai sót và rủi ro kế toán, thuế doanh nghiệp phải đối mặt”

Thực hiện mục tiêu lan toả những giá trị nghề nghiệp và chia sẻ kiến thức cần thiết, góp phần hạn chế tối đa các rủi ro nghề nghiệp cho kế toán và hạn chế rủi ro kinh doanh cho các doanh nghiệp nói chung, ngày 23 tháng 7 năm 2023, tại tỉnh Tây Ninh, Công ty TNHH Dịch vụ kế toán Đồng Hưng đã kết hợp cùng với Câu lạc bộ Kế toán trưởng toàn quốc tại Tây Ninh và Trường trung cấp Á Châu tổ chức một ngày chia sẻ cho gần 100 ACE là Kế toán, kế toán trưởng tại các KCN trên địa bàn tỉnh Tây Ninh với nội dung “Tổng hợp các sai sót và rủi ro thường gặp trong kế toán và thuế…”.

3c13c26398664b381277
Bà Ngô Thị Thuý Hằng, Giám đốc CLB.KTTTQ tại Tây Ninh phát biểu chào mừng hội thảo

Buổi Hội thảo tại Tây Ninh nằm trong chuỗi các sự kiện mà Công ty TNHH Dịch vụ Kế toán Đồng Hưng kết hợp cùng Câu lạc bộ Kế toán trưởng toàn quốc (VCCA) tổ chức với mong muốn “kết nối nghề nghiệp, hướng tới tương lai”, xây dựng cộng đồng kế toán chuyên nghiệp và bền vững thông qua việc nâng cao kiến thức chuyên môn, tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, từng bước nâng dần giá trị bản thân cho người làm kế toán, góp phần hạn chế tối đa các rủi ro nghề nghiệp và xa hơn là đóng góp cho sự phát triển chung cho nghề kế toán, cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và cho toàn xã hội nói chung.

Chúng tôi cho rằng “Kiến thức được cho đi sẽ lan toả và nhân lên cùng thời gian”, nhưng kiến thức đó phải là những kiến thức được sàng lọc kỹ lưỡng, phải mang tính “chuẩn mực” thì giá trị mới được nâng cao và nghề kế toán mới ngày càng được tốt hơn. Thế nhưng, cho dù kiến thức có hay đến đâu, mục tiêu có tốt đẹp đến đâu đi chăng nữa mà chưa được cộng đồng những người làm nghề đón nhận thì không thể phát huy được hết giá trị và ý nghĩa của nó. Chính vì thế, chúng tôi luôn nhận thức rằng những người làm nghề, hành nghề kế toán mới là những nhân tố vô cùng quan trọng, là chiếc cầu nối chung tay cùng với chúng tôi để chúng ta cùng nhau lan toả những điều giá trị và tốt đẹp cho nghề của chúng ta.

Nhân dịp này, Công ty Đồng Hưng cũng đã thông qua Ban lãnh đạo trường Trung cấp Á Châu tặng 50 quyển sách Chế độ Kế toán áp dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cho các em sinh viên kế toán của trường để các em làm tư liệu học tập cho mình.
sach
Ông Chung Thành Tiến và Bà Nguyễn Ngọc Phương Ngân đại diện Công ty tặng sách cho trường Á Châu

Sau cả ngày chia sẻ cho ACE với những kiến thức và những kinh nghiệm rất thực tế, ban tổ chức đã đón nhận rất nhiều thông tin phản hồi thật ý nghĩa từ chính ACE là Kế toán trưởng của các doanh nghiệp FDI rất lớn tại Tây Ninh. Không chỉ riêng Đồng Hưng mà tất cả thành viên Ban tổ chức thật sự thấy ấm lòng và có lẽ sẽ là động lực thật sự to lớn để chúng tôi tiếp tục hành trình lan toả nhiều hơn nữa những giá trị cho nghề trong thời gian tới:

TRÍCH MỘT VÀI NỘI DUNG CHIA SẺ TỪ CÁC ACE THAM DỰ HỘI THẢO VỚI DIỄN GIẢ

“Thầy ơi, em cảm ơn thầy nhiều lắm ạ. Đây là lần đầu tiên em được gặp thầy và nghe thầy chia sẻ những kiến thức mà em chưa từng được nghe ai khác chia sẻ với em như thế, em đã nhận được rất nhiều kiến thức có giá trị hôm nay từ thầy, em mong thầy tiếp tục dành thời gian chia sẻ cho tụi em trong thời gian tới nghe thầy!…”

“Thầy ơi, em gặp được thầy lần đầu, nghe thầy chia sẻ em như được tiếp thêm động lực thật sự với nghề, dù chỉ qua 01 ngày nhưng thầy đã giúp em tự tin hơn và yêu nghề hơn rất nhiều….”

“Đúng như thầy nói, có quá nhiều điều mà từ trước tới nay khi làm em không biết mình đang làm sai, em cứ làm theo hướng dẫn mà chưa bao giờ đặt những câu hỏi tại sao. Hôm nay được thầy chỉ cách, em cố gắng tìm hiểu thêm để hạn chế rủi ro cho mình…”

11111
Ông Chung Thành Tiến tặng sách của tác giả John C. Maxwell cho các Kế toán trưởng đã có những câu trả lời hay tại hội thảo

Còn nhiều chia sẻ khác nữa, trong đó phần lớn các ACE tham dự đều mong muốn có được một sân chơi thật sự chất lượng và ý nghĩa dành cho các ACE Kế toán trưởng và cả các chủ doanh nghiệp tại Tây Ninh để qua đó lan toả những điều giá trị và tốt đẹp cho nghề và giúp doanh nghiệp cũng như người làm nghề kế toán có thêm các kiến thức pháp luật liên quan, biết kiểm soát và hạn chế các rủi ro nghề nghiệp khi thực hiện công việc của mình.

Thay mặt Công ty TNHH Dịch vụ Kế toán Đồng Hưng xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến Giám đốc CLB Kế toán trưởng toàn quốc tại Tây Ninh và Ban giám hiệu Trường Á Châu đã tạo điều kiện để chúng tôi có được cơ hội chia sẻ và lan toả những kiến thức cho nghề và góp chút công sức của mình trong mục tiêu nâng cao tính tuân thủ, hạn chế tối đa các rủi ro nghề nghiệp, từng bước thay đổi tư duy của doanh nghiệp và người làm kế toán nói chung.

Xin chân thành cảm ơn các ACE là Kế toán trưởng tại Tây Ninh đã dành thời gian cả ngày nghĩ của mình để đến tham dự cùng chúng tôi. Chính quý vị là nguồn cảm hứng, là động lực vô cùng lớn để chúng tôi tiếp tục mang lại những buổi hội thảo chất lượng và giá trị hơn trong thời gian tới.

Hẹn gặp lại quý vị tại Tây Ninh trong một ngày gần nhất!

Tin liên quan